NAM GIỚI KHÔNG CẦN CHỐNG NẮNG HAY KHÔNG?

Quan niệm “ Đàn ông ngăm đen có sức hút” đã gây nên không ít tác hại cho cánh mày râu. Cái nhìn này tuy đúng về mặt thẩm mỹ nhưng đã không còn phù hợp với môi trường khắc nghiệt và chứa nhiều tia cực tím độc hại như ngày nay. Ngoài ra còn gây nên nhiều tác hại chúng ta không lường trước được, vậy nam giới cần chống nắng hay không? Bài viết sau đây sẽ làm thay đổi cái nhìn của bạn về chống nắng.

Theo nghiên cứu từ hiệp  hội ung thư Hoa Kỳ, có 4 loại ung thư phổ biến ở nam giới đó là Tuyến tiền liệt, đại trực tràng, phổi và nghiêm trọng hơn là ung thư da. Bất cứ ai cũng có thể bị ung thư da, nhưng những người có làn da trắng sẽ dễ bị ung thư da hơn những người có làn da sẫm màu. Hầu hết các bệnh ung thư da tế bào đáy và tế bào vảy là do da tiếp xúc nhiều lần và không được bảo vệ với tia cực tím (UV) từ ánh sáng mặt trời, cũng như từ các nguồn nhân tạo như giường tắm nắng.

Nguyên nhân chính gây nên ung thư da:

– Da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, tia cực tím thường xuyên trong thời gian dài mà không được bảo vệ.
– Tiếp xúc với chất độc phóng xạ
– Bị suy giảm miễn dịch, hoặc bị tổn thương da do các bệnh khác
– Tiền sử gia đình từng có người bị ung thư da cũng là nguyên nhân
– Những người có da sáng màu, tóc màu như vàng, nâu đỏ,…màu mắt xanh ít sắc tố đen sẽ dễ bị tia UV ảnh hưởng và gây nên ung thư da.

Nam giới ít quan tâm chống nắng vì vậy là đối tượng dễ mắc ung thư da nhất theo nghiên cứu từ hiệp hội ung thư Hoa Kỳ. Nguyên nhân chính là họ chủ quan và ít có biện pháp bảo vệ hơn phụ nữ.
Bạn có nghĩ rằng “Da ngăm mới khỏe mạnh”. Tuy nhiên sự thật nắng sẽ chỉ làm sạm vùng da mà chúng tiếp xúc, khiến da không đều màu. Hơn nữa màu sắc da lại không hề khỏe mạnh và đẹp như ta mong muốn. Vừa mất thẩm mỹ và vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vậy tại sao chúng ta còn chưa chống nắng.

Màu da ngăm làm tăng độ nam tính và có nét thu hút riêng. Tuy nhiên vô tư để nắng làm đen sạm làn da thì không phải là một phương pháp tốt. Để bảo vệ sức khỏe và tăng độ đẹp trai, đấng mày râu cần lựa chọn cho mình phương pháp chống nắng tốt như áo, khẩu trang và kem chống nắng chuyên dụng.

Lựa chọn biện pháp chống nắng cho nam nào tốt nhất 

Một số chàng trai không thích chăm chút thoa kem chống nắng như các chị em thì mặc áo chống nắng hoặc ít nhất phải đeo khẩu trang chống nắng. Với thiết kế vải chống nắng chuyên dụng, bảo vệ đến 99% tia UV từ ánh nắng, Khẩu trang chống UV Dr.Anmytas UPF50+ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều anh em nam giới trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp như thế này!

Chat hỗ trợ
Chat ngay